Muốn thai nhi phát triển khỏe mạnh thì mẹ hãy ăn ngay “đậu cô ve”?

Theo nghiên cứu, đậu cove chứa nhiều chất xơ, protein, một ít chất béo và nhiều khoáng chất và vitamin như canxi, sắt, magie, photpho, kali, folate,… Sau đây là một số công dụng của đậu cove đối với các bầu.

Ngăn ngừa thiếu máu: Trong đậu que có hàm lượng sắt dồi dào, ngoài ra còn có vitamin C giúp tăng khả năng hấp thụ sắt. Nếu ăn đậu que thường xuyên trong khi mang thai, mẹ có thể cải thiện được tình trạng thiếu máu.         

Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho thai nhi: Thành phần của đậu que có chứa một hàm lượng vitamin B9 và B12. Đây là 2 loại vitamin cần bổ sung cho mẹ trong giai đoạn mang thai, vai trò của nó là hỗ trợ làm giảm nguy cơ thai nhi gặp các dị tật thai nhi trong bụng mẹ.       

Góp phần giảm stress, mệt mỏi trong thai kỳ: Trong đậu cove có một thành phần là folate (cứ 100g có 146 µg folate), thành phần này sẽ giúp giảm stress khi mang thai, đồng thời cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.         

Hỗ trợ ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ: Trong đậu que có nhiều chất xơ, không làm tăng đường huyết mà còn giúp giảm glucose trong máu. Nhờ vậy, mẹ sẽ giảm được các triệu chứng tiểu đường thai kỳ, cải thiện tình trạng này. 

Theo đó, mẹ bầu có thể ăn 2 – 3 bữa đậu cove mỗi tuần. Mẹ có thể kết hợp với các thực phẩm khác như đậu cove xào thịt bò, xào trứng, xào tỏi, luộc,… Khi ăn cần phải chế biến chín ở nhiệt độ sôi vì trong đậu que chứa phytohaemagglutinin, là một chất có hại với sức khỏe. Khi nấu chín thì chất độc này sẽ tự động biến mất, còn nếu chưa chín thì có khả năng gây ngộ độc với các triệu chứng nôn ói, tiêu chảy, mệt mỏi,…
Trên đây là những thông tin giải đáp cho câu hỏi mẹ bầu ăn đậu cove được không. Đây là thực phẩm rất tốt mà mẹ nên ăn thường xuyên, hãy tham khảo và bổ sung vào thực đơn  nhé.

 

Gọi điện thoại
024.3998.5859
Chat Zalo