Chất xơ đóng vai trò đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe tiêu hóa. Chất xơ là nhiên liệu mà các tế bào ruột kết sử dụng để giữ cho chúng khỏe mạnh. Chất xơ thúc đẩy hoạt động đường tiêu hóa được lưu thông bằng cách giữ cho nhu động ruột hoạt động trơn tru và đều đặn.Việc thiếu cmhất xơ trong chế độ ăn uống là một trong những nguyên nhân phổ biến phát sinh bệnh táo bón.
Vì vậy, khi bị táo bón cần phải tăng cường thực phẩm giàu chất xơ như rau, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, các loại hạt…
Nhu cầu chất xơ khuyến nghị cho người Việt Nam ít nhất là 20- 25g/người/ngày. Trong chế độ ăn hằng ngày, chúng ta nên ăn đa dạng các thực phẩm có đủ hai loại chất xơ hòa tan và không hòa tan để tốt cho sức khỏe và phòng ngừa táo bón.
Với những người mới tập ăn chất xơ nên tăng từ từ để tránh tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Khi ăn các món có chất xơ thì cần uống nhiều nước/chất lỏng hơn để giúp đẩy chất xơ qua ruột dễ dàng.
Bên cạnh đó các mẹ cũng nên kết hợp thêm Men AZ48 của Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Bộ Công Thương. Với sự kết hợp giữa vi khuẩn có lợi cho đường ruột Bacillus subtilis và công nghệ thủy phân tạo chất xơ hòa tan FOS, Inulin làm tăng sự lên men của hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp giảm táo bón trong vòng 48h.
Sản phẩm được cấp phép về tính an toàn và hiệu quả bởi Bộ Y Tế. Đạt tiêu chuẩn GMP được ban hành bởi tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và tiêu chuẩn FDA ban hành bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, ngoài ra còn đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và UKAS nên rất an toàn cho bà bầu khi sử dụng, các mẹ có thể yên tâm nha.