Quả kiwi chứa nhiều vitamin và khoáng chất, mang lại hiệu quả tích cực cho sức khỏe. Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời của quả kiwi đối với phụ nữ mang thai.
Thứ nhất, Ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi: Kiwi rất giàu Folate- hoạt chất không thể thiếu đối với sức khỏe và sự phát triển của thai nhi, có tác dụng kích thích sự hình thành và phân chia tế bào khi mang thai. Một lượng folate vừa đủ sẽ ngăn ngừa dị tật bẩm sinh.
Thứ hai, Tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa: Kiwi chứa nhiều chất xơ, vitamin và muối khoáng. Bên cạnh đó loại quả này còn chứa Actinidin, một loại enzim giúp phá vỡ các trúc của protein và hỗ trợ việc tiêu hóa trở nên tốt hơn.
Thứ ba, Tăng sức đề kháng: Những loại quả tươi được tuyển chọn kĩ càng như cam, xoài hay kiwi là nguồn cung cấp Vitamin dồi dào cho phụ nữ có thai. Trong đó, Vitamin C là hợp chất có tính oxi hóa cực mạnh, góp phần tăng sức đề kháng cho mẹ và bảo vệ ADN và ARN của thai nhi.
Thứ tư, Cân bằng nội tiết tố: Khi mang thai, nội tiết và thân nhiệt của người mẹ sẽ thường xuyên thay đổi. Kiwi là loại thực phẩm rất tốt giúp chữa dứt điểm rôm sảy ở bà bầu vừa tự nhiên vừa hiệu quả. Không chỉ vậy, bổ sung kiwi mỗi ngày còn giúp bạn giữ được tinh thần thoải mái, hạn chế căng thẳng và mệt mỏi.
Thứ năm, giúp xương chắc khỏe: kiwi rất giàu Canxi và Vitamin K – hoạt chất rất cần thiết cho cơ thể trong thai kỳ. Do trong quá trình sinh nở, cơ thể người mẹ cần lượng máu rất lớn, Vitamin K có thể góp phần sản sinh lượng hồng cầu để đáp ứng cho sự thiếu hụt này.
Thứ sáu, giảm nguy cơ rạn da ở mẹ bầu: Các nghiên cứu chỉ ra rằng, việc thường xuyên ăn loại quả này giúp giảm nguy cơ bị rạn da khi sinh em bé nhờ vào việc tăng sản sinh ra Collagen vốn chịu trách nhiệm chính cho sự đàn hồi của da.
Thứ bảy, giúp tăng trưởng các mô liên kết: Vitamin C tăng cường khả năng miễn dịch, tạo nên vật liệu như Collagen với chức năng đàn hồi và chịu trách nhiệm tạo ra các mô liên kết trong cơ thể. Từ đó, người mẹ có thể cung cấp cho thai nhi đang phát triển các chất dinh dưỡng cần thiết và ngăn ngừa những dị tật bẩm sinh.
Thứ tám, đảm bảo phát triển thị giác ở trẻ sơ sinh: Kiwi xanh New Zealand là loại trái cây nhiệt đới có chứa Vitamin A và Lutein- một chất chống oxy hóa hay Carotene thiết yếu giúp tăng cường và phát triển thị lực cho bé. Bên cạnh đó, hoạt chất Folate và Omega 3 có trong những trái kiwi còn góp phần mang lại trí thông minh ngay khi bé vẫn còn trong bụng mẹ.
Thứ chín, phòng chống ung thư hiệu quả: Công dụng của quả kiwi với bà bầu cuối cùng là khả năng chống lại tế bào ung thư. Nhờ vào hàm lượng Vitamin C với tính oxi hóa cực cao cơ thể sẽ đẩy lùi các gốc tự do và phá vỡ cấu trúc của tế bào ung thư.
Mẹ bầu cũng không nên ăn quá nhiều kiwi vì có thể có các tác dụng phụ như: gây dị ứng, kích ứng miệng, gây tiêu chảy, phản ứng với thuốc, rối loạn đông máu.