Trung thu sắp đến gần rồi và rất nhiều mẹ đang mang bầu nhìn thấy bánh trung thu thì thèm lắm, nhưng các mẹ không biết là mình có thể ăn được bánh trung thu hay không thì dưới đây sẽ là câu trả lời cho các mẹ nhé.
Bánh Trung thu được làm chủ yếu từ bột, bơ, mỡ,… nhưng chúng đều đã được sơ chế nên vitamin và khoáng chất có trong bánh là rất thấp, không thể bổ sung dưỡng chất gì cho mẹ và bé.
Bên cạnh đó bánh Trung thu, đặc biệt là bánh dẻo chứa lượng đường cao, nếu mẹ bầu tiêu thụ quá nhiều thì dễ dẫn đến tăng lượng đường trong máu, tiểu đường thai kỳ,… ảnh hưởng đến sức khỏe và mẹ và con.
Với các loại bánh làm bằng thịt, mỡ,… chứa một lượng cholesterol lớn, vì thế nếu mẹ ăn bánh nhiều thì cũng sẽ làm tăng cholesterol dẫn đến tăng lipid trong máu hoặc bệnh tim mạch.
Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là “ bà bầu có ăn được bánh trung thu hay không?” câu trả lời là bà bầu hoàn toàn có thể ăn được bánh trung thu. Tuy nhiên mỗi lần mẹ chỉ nên ăn 1/8 hoặc 1/4 chiếc bánh, chia nhiều bữa trong ngày vì trong bánh có nhiều đường và không có nhiều dưỡng chất tốt cho mẹ và bé.