Thực tế mắt trẻ sinh ra to hay nhỏ chủ yếu di truyền từ ba mẹ. Nếu bố mắt to con sinh ra trên 90% là mắt to. Còn nếu mẹ bầu ăn nhiều nho thì lại rất tốt đối với sự phát triển của thai nhi. Ngoài ra, các dưỡng chất có trong nho rất có lợi cho sức khỏe của mẹ bầu.
Trong nho chứa nhiều vitamin và khoáng như sắt, folate, protein, kali, vitamin C và A,… đặc biệt nho có chứa hàm lượng lớn các chất giúp thai phụ ngăn ngừa một số vấn đề như:
1. Hạn chế nguy cơ bị táo bón
2. Tăng cường khả năng miễn dịch
3. Hạn chế nguy cơ bị chuột rút
4. Hạn chế nguy cơ hình thành máu đông
5. Kiểm soát lượng mỡ máu (Cholesterol
6. Bổ sung sắt
Bên cạnh đó, quả nho có chỉ số chỉ số đường huyết (GI) khá cao là 43 – 59 và ăn quá nhiều có thể gây tiểu đường thai kỳ. Nên Không ăn quá nhiều nho, tối đa chỉ từ 100g – 200g nho mỗi tuần. Ưu tiên các loại nho ngọt, hạn chế ăn nho chua, gây ảnh hưởng đến dạ dày. Đặc biệt, nên mua nho có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để an tâm khi ăn các mẹ nhé.