Bưởi là một loại quả có múi chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. Cụ thể, trong loại trái cây này có chứa các loại vitamin như A, B1, B2, cùng với đó là chất chống oxy hóa, beta caroten, chất xơ, chất béo, canxi, kali, protein, sắt,… Đây là những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe của cả thai phụ và thai nhi.
Trong bưởi còn có một nguồn chất xơ có thể cung cấp cho cơ thể các phụ nữ đang mang thai khi ăn nó. Nhờ lượng chất xơ đáng kể này, các vấn đề trong thai kỳ như táo bón cũng được hỗ trợ giảm bớt.
Bổ sung kali cho cơ thể cũng là một lợi ích khi bà bầu ăn bưởi. Chất dinh dưỡng này giúp giữ cho cơ và dây thần kinh khỏe mạnh. Song song với đó, cũng giúp các bà bầu duy trì huyết áp bình thường.
Nguồn vitamin C dồi dào có trong quả bưởi có thể hỗ trợ các thai phụ trong việc đáp ứng nhu cầu vitamin C trong thai kỳ. Ngoài ra, vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào cho các chị em đang mang thai.
Đi kèm với đó, bưởi còn là một nguồn axit folic tốt. Do vậy, việc ăn bưởi giúp bổ sung thêm axit folic cho cơ thể mẹ bầu, hạn chế bị thiếu nó trong thời gian mang thai. Từ đó, làm giảm đi nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi.