Điều gì sẽ xảy ra khi mẹ bầu ăn quả thanh long?

Thanh long là loại quả có giá trị dinh dưỡng cực kỳ cao. Ngoài cái lượng chất xơ dồi dào thì loại quả này có nguồn khoáng chất khá lớn bao gồm: sắt, magie,… Hàm lượng vitamin C tương đối. Cùng với đó, và thanh long còn là nguồn cung cấp carbs, chất đạm, chất béo tự nhiên tốt cho sức khỏe, chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể.

Vậy Bà bầu ăn thanh long liệu có tốt không? Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, thanh long là loại quả mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu:

– Cung cấp chất xơ, ngăn ngừa táo bón

– Bổ sung carb hỗ trợ sự phát triển của thai nhi

– Hỗ trợ phát triển xương của thai nhi

– Ngăn ngừa khả năng chống dị tật ống thần kinh

– Cung cấp chất sắt cho bà bầu và các loại vitamin cực kỳ tốt

Bà bầu ăn thanh long không hề có hại mà ngược lại rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Bên cạnh đó, chỉ số đường huyết GI của thanh long cực kì thấp chỉ dưới 50 thôi từ 48 – 52. Thế nên loại quả này cũng rất phù hợp để sử dụng cho những người bị tiểu đường thai kỳ.Mẹ bầu nên chọn thanh long còn tươi, không có dấu hiệu bị dập để sử dụng nhằm đảm bảo an toàn. Bên cạnh đó, mẹ bầu có thể ăn loại quả này từ 2-3 lần trong tuần. Mỗi lần từ 200-300 gram tương đương với khoảng ½ quả thanh long các mẹ nha.

Gọi điện thoại
024.3998.5859
Chat Zalo