Ổi là một loại trái cây dồi dào vitamin lắm thiết yếu như là vitamin C, A, E và B2. Ổi chính là loại quả giàu vitamin C nhất, nhiều hơn cả bưởi và cam. Ngoài ra, chúng còn chứa nhiều đồng, canxi, kali, photpho, mangan và thiamine,…Lượng sắt có trong ổi cũng giúp bà bầu giảm nguy cơ thiếu máu khi mang thai, đồng thời trong ổi còn chứa thêm những dưỡng chất cần thiết giúp giữ nồng độ hemoglobin trong máu của bà bầu được ổn định.
Ổi nhiều vitamin là thế nhưng rất nhiều bà bầu sợ rằng ăn ổi sẽ bị nóng, vậy thì ăn ổi bà bầu có tốt hay không?
– Ăn ổi sẽ giúp mẹ bầu ổn định huyết áp .
– Kiểm soát cholesterol máu cực kỳ tốt.
– Giúp ngăn ngừa dị tật thai nhi.
– Giảm nguy cơ thiếu máu.
– Ngăn ngừa đái tháo đường thai kỳ.
Vì chỉ số đường huyết GI thấp từ 16 thôi các mẹ ơi thế nên loại quả này cũng rất phù hợp để sử dụng cho những người bị tiểu đường thai kỳ. Tuy nhiên, mẹ bầu cũng nên lưu ý nếu ăn ổi quá nhiều (hơn 240g / ngày) có thể khiến mẹ bầu tăng nguy cơ bị táo bón. Và khi ăn thì mẹ bầu cũng nên rửa và ngâm muối cho sạch trước khi ăn. Và 1 tuần mẹ cũng chỉ nên ăn từ 2 – 3 lần thôi nhé.