Lê là một loại quả chứa giá trị dinh dưỡng cao, hàm lượng calo thấp. Trong đó, trong loại quả này có những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe bà bầu và sự phát triển của em bé đang trong bụng mẹ. Có thể kể đến các chất dinh dưỡng như chất chống oxy hóa, các loại vitamin bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin K,… cùng với sắt, kali, canxi, chất xơ và các khoáng chất khác.
Song song với việc giải đáp thắc mắc bà bầu ăn lê được không, cùng điểm danh những lợi ích của quả lê đối với phụ nữ đang mang thai ngay sau đây.
– Hỗ trợ ngăn ngừa táo bón
– Cung cấp năng lượng
– Tốt cho sức khỏe tim mạch
– Loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể bà bầu
– Hỗ trợ giúp xương chắc khỏe
– Cung cấp axit folic
Bên cạnh đó, quả lê có chỉ số chỉ số đường huyết (GI) thấp là 38, thế nên quả lê giúp kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, ít gây tác động đến lượng đường huyết sau khi ăn.Tuy nhiên, các mẹ cũng nên lưu ý rửa lê kỹ càng và gọt vỏ sạch trước khi ăn. Việc này giúp loại bỏ đi những mầm bệnh có hại hay vi khuẩn có trên vỏ. Đi kèm với đó, cũng không nên ăn quá nhiều quả lê mỗi ngày, mỗi ngày mẹ chỉ nên ăn 1 nửa quả và 1 tuần chỉ nên ăn từ 2 đến 3 lần thôi nhé.