Người xưa thường truyền tai nhau: “mang thai mẹ ăn lựu con sẽ có má lúm đồng tiền đó.” Tuy nhiên, chưa có có nghiên cứu nào chứng minh khi mẹ ăn lưu sẽ sinh em bé có má lúm đồng tiền đâu nhé.
Nhưng mà khi mẹ ăn quả lựu nó lại bị “rất tốt” cho sức khỏe của mẹ đó. Bởi vì lựu giúp các mẹ hạ huyết áp và quả lựu được cơ trong 12 loại hoa quả tốt nhất cho những người bị cao huyết áp vì trong quả lựu có hoạt chất giúp hạ huyết áp mà khi mẹ bầu hạ được huyết áp thì nó sẽ giúp giảm nguy cơ bị tiền sản giật trong thai kỳ.
Ngoài ra, thì quả lựu có rất nhiều các loại vitamin và những chất chống oxy hoá, đặc biệt là vitamin C các bạn ạ thì sẽ giúp cho các bạn tăng cường đề kháng của cơ thể và giúp làn da của mẹ bầu sẽ tốt hơn rất nhiều, tránh bị sạm da trong quá trình mẹ đang mang thai.
Bên cạnh đó, lựu sẽ giúp cho các bạn cải thiện được trí nhớ, tránh trường hợp bị lãng quên trong quá trình mà mẹ mang thai, giúp cải thiện được hệ tim mạch, hệ miễn dịch ở mẹ bầu.
Lựu chứa nhiều dưỡng chất và khá lành tính nên mẹ có thể ăn lựu vào bất kỳ thời điểm nào trong thai kỳ. Tuy nhiên, ăn lựu tốt nhất là từ tháng thứ 4 đến tháng thứ 8 của thai kỳ. Và ăn lựu vào những tháng cuối của thai kỳ giúp cân bằng huyết áp, hạn chế nguy cơ tiền sản giật mẹ nhé.