Chắc chắn mẹ nào có con, đặc biệt là giai đoạn ăn dặm ít nhiều cũng sẽ trải qua việc con chán ăn, lười ăn cháo đúng không? Bé nhưng mà cũng tinh lắm, ăn phải ngon, phải lạ, đổi món thì con nó mới thích ăn. Đặc biệt ấy, nhiều bạn còn thích ăn thô cơ, mời ăn mì hay cơm lắc thì ăn nhưng cháo thì lắc đầu quầy quậy. Mẹ nào mà hay Nghĩ mãi mà không biết đổi món như thế nào cho con vừa thích ăn mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, thì mách các mẹ có thể đổi món sang mì rau tươi cho con nhé. Mì rau tươi nhà NutriAZ có đến 40% là rau tươi kale, bó xôi hoặc củ dền đạt tiêu chuẩn vietgab rất thơm ngon và giàu kali, canxi cho bé. Cách chế biến thì vô cùng đơn giản: Trước tiên, mẹ đun sôi nước lên sau đó Thả 1 vắt mì vào nước dùng đang sôi trong 3-5 phút cho đến khi mì mềm vừa chín tới, giữ được độ dai và ngon ngọt.
Nếu bé thích ăn thô dai dai thì mẹ nấu 3 phút, còn bé nhỏ thích mì mềm hơn thì mẹ nấu 5-6p nha. Đủ thời gian thì mẹ tắt bếp, vớt mì ra ngoài nè. Lấy mì ra mẹ có thể cắt nhỏ tùy theo khả năng ăn của con. Các bé ăn dặm Tự chỉ huy thì để cho bé bốc cả sợi luôn nè. Hoặc trước khi nấu mẹ có thể bẻ nhỏ mì ra rồi nấu cũng được. Sợi mì vừa mềm, vừa dai, thơm, không chất bảo quản hay hương liệu, gia vị gì cả, trời ơi các bé ăn cứ gọi là ăn thun thút ý.
Lấy mì ra rồi các mẹ đừng quên trộn cùng 5ml chất béo, dầu oliu hoặc dầu cá hồi cho bé để đủ năng lượng cho bữa ăn nhé. Mì đã chín rồi, mẹ có thể nấu tiếp thịt, cá, trứng cùng phần nước, hoặc làm sốt spagheti mix cùng mì đều được nè. Mì rau tươi NutriAZ dùng cho bé từ 6 tháng ăn dặm, hoặc bé biếng ăn, bé tập ăn thô, bé lười ăn rau đều được mẹ nhé. Có nhiều vị để mẹ lựa chọn như mì cải Kale, mì cải bó xôi, mì củ dền đỏ hay loại mix cả 3 vị để mẹ dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày cho bé. Đây đều là các loại rau củ giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cung cấp sắt, vitamin A, vitamin c và canxi, canxi dồi dào. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt tiêu chuẩn FDA Hoa Kỳ và được sấy lạnh để giữ được tối đa chất dinh dưỡng cho trong từng sợi mì. Các mẹ cùng thử cho bé nhé