Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc mà các mẹ hay lựa chọn cho các bé ở độ tuổi ăn dặm. Trong 100gr khoai lang có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng như chất đạm, chất đường bột, chất béo, chất xơ cùng nhiều loại vitamin và khoáng chất với tỷ lệ khá tương đồng.
Khoai lang rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin A và beta – carotene giúp bé sáng mắt và chống lại các vi khuẩn gây bệnh; chất xơ và các loại vitamin hỗ trợ hệ tiêu hoá, kích thích nhu động ruột, ngăn ngừa tình trạng táo bón.
Thế nhưng trẻ em cũng không nên ăn khoai lang nhiều và thường xuyên. Đặc biệt là các bé trong độ tuổi ăn dặm. Vì chất đường bột trong khoai lang sẽ làm tăng tiết dịch dạ dày trong hệ thống tiêu hóa khiến trẻ bị ợ chua, đầy bụng, chướng bụng, sôi ruột. Trong khoai lang chứa nhiều chất xơ nên rất tốt cho hệ tiêu hoá của trẻ nhưng nếu ăn quá nhiều và thường xuyên sẽ dẫn đến tình trạng thiếu hụt protein. Nên chỉ cho trẻ em ăn khoảng 100gr khoai lang một ngày thay thế cho 1 phần ctinh bột, mỗi tuần khoảng 2 -3 bữa.
Trường hợp con bị đầy bụng, táo bón, khó tiêu thì các mẹ nên kết hợp thêm Men AZ48 của Viện Công Nghiệp Thực Phẩm Bộ Công Thương. Với sự kết hợp giữa vi khuẩn có lợi cho đường ruột Bacillus subtilis và công nghệ thủy phân tạo chất xơ hòa tan FOS, Inulin làm tăng sự lên men của hệ vi sinh vật có lợi cho đường ruột, giúp giảm táo bón trong vòng 48h.
Sản phẩm được cấp phép về tính an toàn và hiệu quả bởi Bộ Y Tế. Đạt tiêu chuẩn GMP được ban hành bởi tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và tiêu chuẩn FDA ban hành bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ, ngoài ra còn đáp ứng tiêu chuẩn ISO 22000 và UKAS nên rất an toàn cho các bé khi sử dụng, các mẹ có thể yên tâm nha.