Mẹ bầu có ăn được “bún đậu mắm tôm” không?

Nhiều mẹ bầu thắc mắc rằng “Mẹ Bầu có ăn bún đậu mắm tôm được không?” vì món ăn này dễ gây “nghiện” bới độ thơm ngon, dễ ăn. 

Thì câu lời là mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn bún đậu mắm tôm nếu đảm bảo được an toàn vệ sinh thực phẩm nhé.

Trong bún đậu mắm tôm có chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn mẹ bầu cần phải đặc biệt lưu ý:

Thứ nhất: mắm tôm cần phải được nấu chín và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh ăn sống có thể gây ra một số bệnh về đường ruột không tốt cho mẹ bầu. Nếu bạn thèm quá thì có thể tự làm món bún đậu mắm tôm tại nhà để kiểm soát được chất lượng cũng như số lượng.

Thứ hai: Hãy chắc chắn rằng rau đã được rửa sạch và nguồn nước rửa an toàn để tránh việc tiếp xúc với vi khuẩn gây hại.

Thứ ba: Bún đậu mắm tôm có thể là món ăn cung cấp nhiều dinh dưỡng, nhưng hãy kết hợp với các thực phẩm khác để đảm bảo bạn nạp đủ các chất cần thiết cho thai kỳ.

Thứ tư: Bún đậu mắm tôm là món ngon nhưng cũng có thể chứa nhiều natri và đường. Chính vì vậy, mẹ bầu nên hạn chế ăn món này thường xuyên để tránh tăng cân và duy trì sự cân đối dinh dưỡng trong thai kỳ.

Thứ năm: Không nên ăn bún đậu mắm tôm ở vỉa hè, vì đây là nơi tiềm ẩn nhiều nguy cơ thực phẩm bị nhiễm bụi bẩn, vi khuẩn gây hại các mẹ nhớ lưu ý nhé. 

Gọi điện thoại
024.3998.5859
Chat Zalo