THÓI QUEN LẠM DỤNG KHÁNG SINH KHIẾN CÁC BÉ BỊ ỐM VẶT NHIỀU

Kháng sinh là thuốc tiêu diệt hoặc kiềm hãm sự phát triển của vi khuẩn, từ đó giảm đáp ứng viêm gây ra bởi vi khuẩn. Kháng sinh có tác dụng khác nhau trên từng loại vi khuẩn, một số kháng sinh có tác dụng trên nhiều chủng vi khuẩn được gọi là kháng sinh phổ rộng, một số loại khác tác dụng trên một số chủng vi khuẩn nhất định được gọi là phổ hẹp. Vì vậy việc sử dụng kháng sinh một cách thường xuyên sẽ dẫn đến một hệ quả vô cùng nghiêm trọng như sau:

Kháng sinh sẽ làm suy giảm hệ đề kháng miễn dịch của trẻ. Nếu bạn thường xuyên cho con dùng kháng sinh, hãy để ý sau 1 thời gian, tuy là bé có khỏi bệnh nhưng lại rất dễ tái phát, thậm chí càng ốm lại nặng và lâu khỏi hơn. 

Hoá ra việc cho con dùng quá nhiều kháng sinh  đã vô tình làm sức đề kháng của bé yếu đi. Khi sức đề kháng và hệ miễn dịch của bé suy yếu thì bé sẽ rất dễ bị các loại vi khuẩn tấn công và làm bé ốm. Và sức đề kháng yếu cũng chính là nguyên nhân khiến việc bé khó khỏi ốm hơn, càng ốm càng nặng hơn. Vì các bé bị nhiễm bệnh sẽ khỏi bệnh nhanh hơn nếu có một sức đề kháng tốt.

Ngoài ra, Kháng sinh thường có tác dụng phụ trên hệ tiêu hóa vì thuốc diệt cả vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Tác dụng phụ hay gặp là nôn ói, tiêu chảy, khó tiêu, đau bụng, v.v. Ngoài ra, một số kháng sinh có tác dụng phụ trên các hệ cơ quan khác như thần kinh, tim mạch, hệ tạo máu, hệ tiết niệu, đặc biệt trong trường hợp dùng thuốc quá liều cho phép.

Cuối cùng, sự đáng sợ nhất của kháng sinh chính là nhờn kháng sinh. Nhờn kháng sinh chính là việc các bé bị lạm dụng vào kháng sinh, sau một thời gian sử dụng kháng sinh thì khi các bé ốm không thể tự khỏi được. Bắt buộc phải sử dụng kháng sinh để chữa bệnh, thậm chí là càng ngày phải càng dùng liều cao hơn thì mới khỏi.

LỜI KHUYÊN DÀNH CHO CÁC MẸ CÓ CON HAY BỊ ỐM VẶT

Ngay từ bây giờ nếu con bạn bị ốm vặt thì thay vì cho bé sử dụng kháng sinh thì hãy giúp bé tăng cường sức đề kháng, bằng những tinh dầu và siro từ thiên nhiên. Tinh dầu húng chanh tía tô được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, không chất hóa học, không phẩm màu, an toàn lành tính cho cả trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, mẹ bầu và đang cho con bú. Quy trình chưng cất phân đoạn trên dây chuyền hiện đại của Viện Công nghiệp thực phẩm giúp tinh dầu tách chiết được toàn bộ thành phần cay nóng, dễ uống hơn, vị ngon hơn so với việc hấp nóng hay chưng cách thủy thông thường sẽ bay hơi hết thành phần tinh dầu nên hiệu quả cho việc điều trị ho, viêm họng, long đờm,…

Hạn chế tối đa sử dụng kháng sinh và hình thành thói quen tăng cường sức đề kháng miễn dịch cho bé lúc bé bị ốm rồi để bé tự khỏi. Có như vậy thì bạn sẽ không còn phải lo về những bệnh ốm vặt thường ngày của bé nữa.

 

Gọi điện thoại
024.3998.5859
Chat Zalo